Định nghĩa mật ong theo EU:
“Mật ong là một chất ngọt tự nhiên do ong Apis Mellifera tạo ra từ mật của thực vật hoặc nhựa tiết ra từ thân thực vật, ong Apis Mellifera thu thập những chất ngọt đó và biến đổi chúng bằng cách kết hợp với các chất trong cơ thể, khử nước, lưu trữ trong tổ ong cho đến lúc mật “chín” hẳn.”
Như vậy có thể thấy rằng, theo EU, chỉ khi nào mật được tạo từ ong Apis Mellifera thì mới gọi là mật ong. Đây là một loại ong mật phổ biến, có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, từ ngoại trừ vùng Nam Cực. Ong Apis Mellifera có khả năng thích ứng với điều kiện tự nhiên ở nơi mà chúng sinh sống. Chúng phân bố tự nhiên ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu, sau đó được con người đưa vào Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Úc, New Zealand và cả Đông Á.
Đây là loài côn trùng đầu tiên được thuần hóa và dưới sự trợ giúp của con người, ong Apis Mellifera đã tạo ra được lượng mật ong lớn hơn gấp nhiều lần so với nhu cầu của chúng, và con người đã thu hoạch lượng mật ong thừa đó để sử dụng. Mật ong tạo thành từ loài ong Apis Mellifera có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, đặc biệt hiệu quả đối với vi khuẩn gây nhiễm trùng. Mật ong không bị hư hỏng hoặc lên men trong điều kiện bình thường, tuy nhiên nó sẽ kết tinh sau một thời gian nhất định. Đó là lý do vì sao mật ong nguyên chất từ Châu Âu có dạng kem sệt, thậm chí đặc cứng.
(NatureGift)
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần bắt buộc được đánh dấu